Khô Cá đù 1 nắng – Một hương vị biển cả truyền thống đầy đặc sắc.”
“Đã bao giờ bạn tự hỏi về nguồn gốc của món Khô Cá đù 1 nắng hấp dẫn chưa? Đến vùng biển nhiệt đới, ngư dân sử dụng nhiều kỹ thuật đánh khác nhau để thu hoạch cá đù, và cái bắt mắt nhất là cách bủa lưới, giúp thu được những con cá lớn nhất với thịt béo và ít xương hơn.”
“Cá đù có nguồn gốc phong phú và đa dạng với hơn 20 loài ở Việt Nam. Trong số đó, cá lù đù tại Cà Mau là một loại cá thơm ngon, ngọt ngào và có phần thân sau đầy mỡ, tạo nên hương vị đặc biệt không thể ép lại.”
“Hãy cùng khám phá cách làm Khô Cá đù 1 nắng:
- Chọn những con cá tươi rói, cắt đầu, làm sạch và xẻ ra để loại bỏ xương.
- Ngâm nước muối với một ít nêm ở độ mặn vừa phải và ngâm cá cho đến khi đều.
- Cá ra phơi và để nắng vừa đủ để cá trở nên mềm, dẻo thịt và giữ nguyên hương vị ngọt ngào.”
“Khô Cá đù 1 nắng là nguồn cung cấp dưỡng chất vô cùng phong phú với vitamin A, D, canxi, phopho, iot, đồng, kẽm và nhiều chất khoáng khác.”
- “Cá đù còn giàu DHA và chất béo omega-3, giúp bảo vệ tim mạch và tạo giấc ngủ thần kinh.”
“Hãy thử chế độ biến đổi các món ngon từ Khô Cá đù 1 nắng như cá chiên, cá, cá chiên sốt cà, cá kho thơm, cá kho tiêu, gỏi cá, hoặc canh cá. Đây sẽ là một trải nghiệm vị giác tuyệt vời và cơ hội thưởng thức hương thơm biển cả độc.”
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.