YẾN CHƯNG SAFFRON – MÓN NGON BỔ DƯỠNG TỪ THIÊN NHIÊN

cách chế biến yến chưng saffron

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng nghe về những công dụng hữu ích mà tổ yến đem lại đối với sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, có thể bạn lại chưa nghe đến món yến chưng saffron, một món ngon vô cùng bổ dưỡng mà thiên nhiên ban tặng.

yến chưng saffron
yến chưng saffron

Một số thông tin tiêu biểu về yến chưng saffron

Yến chưng saffron là sự kết hợp hài hoà của 2 loại thành phần chính là yến sào và saffron (hay còn gọi là nhuỵ hoa của cây nghệ tây). Nếu yến sào có công dụng tốt cho sức khoẻ thì saffron lại nổi tiếng với tác dụng làm đẹp:

  • Chống ung thư nhờ khả năng ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển của các tế bào ung thư có trong cơ thể.
  • Giúp làm mờ sẹo, vết thâm, tàn nhang, đồi mồi, cung cấp độ ẩm cho da và làm sáng da, giúp da tươi trẻ, mịn màng.
  • Ngăn ngừa lão hóa da.
  • Cải thiện tinh thần, giúp điều trị bệnh đãng trí, suy giảm trí nhớ.
  • Đối với phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh, saffron sẽ giúp làm giảm các triệu chứng thường gặp trong giai đoạn này.
  • Đối với những người có bệnh về hệ tiêu hoá, saffron mang lại một số công dụng nhất định như điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, cải thiện hệ tiêu hoá.
  • Nhuỵ hoa của cây nghệ tây còn có thể dùng cho những người có bệnh về huyết áp, giúp điều chỉnh lượng cholesterol có trong máu, tránh tình trạng xơ vữa động mạch.
  • Giúp cải thiện các vấn đề về thị lực.
  • Cung cấp một số chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, từ đó ngăn ngừa tình trạng tóc gãy rụng.

 

Bật mí cách chế biến món yến chưng saffron

Đối với những ai chỉ mới biết đến món yến chưng saffron và muốn có một nhan sắc tràn đầy sức sống thì hãy dành chút thời gian tham khảo các bước chế biến món yến chưng saffron dưới đây.

Nguyên liệu:

  • Yến tươi hoặc yến tinh chế.
  • Nước lọc.
  • Một vài sợi nhuỵ hoa của cây nghệ tây (saffron).
  • Đường phèn
  • Ngoài ra, tùy theo sở thích của cá nhân mà bạn cũng có thể chuẩn bị thêm táo tàu, kỷ tử, hạt chia…. để ăn kèm.

Chế biến yến chưng saffron:

  1. Ngâm tổ yến trong nước lọc từ 25 – 30 phút cho đến khi tổ yến nở đều. Tiếp theo, cho yến vào tô, đổ thêm một ít nước và đem chưng cách thủy trong khoảng 20 phút (bạn cũng có thể chưng cách thủy chung với đường phèn).
  2. Nếu bạn không chưng yến chung với đường phèn thì sau khi chưng yến, bạn cho tiếp đường phèn và saffron vào và tiếp tục chưng yến khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Nếu bạn đã chưng yến chung với đường phèn thì sau khi tắt bếp, bạn cho sợi saffron vào rồi đậy nắp lại. Tiếp tục chưng thêm 10 – 15p đợi đến khi saffron ra màu vàng là được. (Bạn không nên dùng quá nhiều sợi saffron trong cùng 1 ngày.

Chúng tôi khuyên bạn trong 1 ngày chỉ nên dùng khoảng 15 sợi và chia thành 2 lần ăn). Cuối cùng, bạn múc yến ra chén và để nguội là đã có thể thưởng thức món yến chưng saffron bổ dưỡng rồi.

 

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng món yến chưng saffron

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không được ăn yến chưng saffron vì trong saffron có chứa một số thành phần gây kích thích co bóp dạ con. Tuy nhiên, nếu bạn chưng yến với đường phèn, hạt chia hoặc táo đỏ,… thì vẫn có thể dùng cho phụ nữ mang thai.

Không dùng quá 15 sợi saffron/ngày. Mỗi ngày nên chia ra làm 2 lần ăn. Nếu sử dụng saffron với liều lượng quá nhiều (khoảng 30 sợi trong 1 ngày) thì trong vòng 1 tháng sẽ gây hại cho cơ thể người dùng.

cách chế biến yến chưng saffron
cách chế biến yến chưng saffron

Yến Sào Yến Loan – Đơn vị uy tín cung cấp yến sào

Trên thị trường hiện nay có vô vàn thương hiệu yến sào. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp những mặt hàng chất lượng vì yến sào là mặt hàng rất dễ làm nhái. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, khách hàng hãy đến ngay công ty Yến Sào Yến Loan, nơi có trụ sở rõ ràng, có đội ngũ nhân viên làm việc nhanh nhẹn và chuyên nghiệp. Đặc biệt, tại đây các sản phẩm yến sào mà công ty cung cấp đều đã được kiểm định và đảm bảo chất lượng 100%. Yến Sào Yến Loan xứng đáng là mặt gửi vàng cho bạn tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *