Sườn Dê Tươi Cho Bình Cơm Gia Đình
– Sườn Dê Tươi – Món Bin Cơm Đặc Biệt
Sườn dê tươi là nguồn thực phẩm phong phú cho các bữa ăn trưa gia đình. Hãy cùng khám phá các món ngon có thể chế biến từ sườn dê tươi vào mỗi dịp cuối tuần hoặc bữa cơm
– Các Món Ngon Từ Sườn Dê Tươi
Sườn tươi là nguyên liệu đa dạng, cho phép bạn thực hiện nhiều sản phẩm
- Sườn nướng ngũ vị
- Sườn nướng mọi người
- Sườn nướng sa tế
- Sườn nướng muối ớt
- Sườn nướng nướng chao
- Sườn dê
- Sườn nướng mật ong
- Và nhiều món khác.
– Cách Chế Biến Một Số Món Ngon Từ Sườn Dê Tươi
Sườn Dê Nướng Rượu Vang
Nguyên liệu:
- 1 kg sườn dê
- 60ml rượu vang đỏ Đà Lạt
- 1 s
- 1 Sáp hành tím hash
- Gia vị: hạt nêm từ thịt, tiêu, đường
- Rau củ ăn kèm: đậu bắp, khoai tây bi (để nguyên vỏ)
Cách làm:
- Tẩy tế bào chết với rượu trắng để khử mùi hôi.
- Lóc sườn thành từng thanh vừa ăn.
- Ướp sườn dê với chút đường, hạt nêm từ thịt, tiêu vừa ăn, cho rượu vang Đà Lạt vào sau cùng, để đều gia vị.
- Quạt than hồng, xếp sườn
- Nướng đậu bắp và khoai tây bi để ăn kèm.
Thịt Sườn Dê Cô Giả Cầy
Nguyên liệu:
- Thịt sườn dê: 1 kg
- Riềng: 0,1 kg
- Nghệ: 0,03 kg
- Sả
- Mắm tôm: 0,05 kg
- Mật độ: 0,15 kg
- Hạt mùi: 0,01kg
- Hành khô: 0,03 kg
- Xì dầu: 0,05kg
- Nước cỡ lớn: 0,01 kg
- Muối, hạt tiêu, hành hoa, rau ngổ, rau thơm, lá chanh
Cách làm:
- Thái miếng thịt xương tăng và giảm với gia vị bao gồm muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả, sốt tôm, hạt mùi, và mỡ nước. Để dành khoảng 2 giờ.
- Đun mỡ nước nóng và phi thơm hành tỏi băm. Sau đó, đảo thịt vào mô-đun đều.
- Đun thịt với nước và mỡ hồng. Khoảng 1 giờ sau, thịt mềm, nước cạn và hơi keo so sánh.
- Múc thịt ra đĩa sâu, hạt tiêu và lá chanh thái nhỏ l
– Cách Khử Mùi Thịt Sườn Dê Tươi
Để khử mùi hôi của thịt dê tươi:
- Bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nước nóng và thêm một ít bã rượu. Tỷ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi ra, thịt dê đã hết mùi khó chịu.
- Tẩy sạch thịt dê bằng nước nóng, cắt thành những miếng để
- Gói tía tô, sa nhân, sơ hương, sơn trà đã đập và thái nhỏ vào gói sô cô la sạch, sau đó túm chặt và cho vào nội nấu thịt dê. Điều này sẽ giúp khử mùi hôi và tạo thêm hương vị thơm
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.